ufa โควิด CHAOS’การหลบเลี่ยงวัคซีน’ เชื้อ Lambda Covid

ufa โควิด CHAOS'การหลบเลี่ยงวัคซีน' เชื้อ Lambda Covid

นักวิท ufa ยาศาสตร์สหรัฐที่โรงเรียนแพทย์ NYU Grossman ได้ทำการทดลองกับไวรัสแลมบ์ดาต้นแบบ และพบว่าไวรัสดังกล่าวแพร่ระบาดเป็นสองเท่าของเชื้อ SARS-CoV-2 รุ่นแรก

การศึกษาอื่นพบว่าแลมบ์ดาสามารถหลบเลี่ยงแอนติบอดีที่ผลิตโดย CoronaVac jab ซึ่งพัฒนาขึ้นในประเทศจีนและได้รับการอนุมัติจาก WHO

การศึกษาทั้งสองยังไม่ได้รับการตรวจสอบโดยเพื่อน

สิ่งที่น่ากังวลเป็นพิเศษสำหรับนักไวรัสวิทยาคือโปรตีนขัดขวาง L452Q  เนื่องจากมีศักยภาพในการแพร่ระบาดในเซลล์ของมนุษย์ เช่น การกลายพันธุ์ L452R ในตัวแปรเดลต้าที่ติดเชื้อสูง

ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญในชิลี ซึ่งแลมบ์ดาคิดเป็นร้อยละ 31 ของผู้ป่วยทั้งๆ ที่มีระดับการฉีดวัคซีนสูง พบว่าบุคลากรทางการแพทย์ได้รับ CoronaVac สองโดส ซึ่งพัฒนาขึ้นในจีนและได้รับการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก มีแนวโน้มที่จะติดเชื้อไวรัสมากกว่า

“ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกว่าการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นในโปรตีนขัดขวางของตัวแปรแลมบ์ดาช่วยให้เกิดการหลบหนีไปยังแอนติบอดีที่เป็นกลางและเพิ่มการติดเชื้อ” นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชิลีเขียนไว้ในบทความที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ

“เป็นไปได้ว่าอาจมีอัตราการติดเชื้อสูงขึ้น แต่เรายังไม่มีข้อมูลที่เชื่อถือได้เพียงพอที่จะเปรียบเทียบกับแกมมาหรือเดลต้า”

แลมบ์ดาไปตรวจไม่พบเป็นเวลาหลายเดือนเนื่องจากรหัสพันธุกรรมของมันหมายความว่ามักเข้าใจผิดว่าเป็นแกมมา ซึ่งเป็นตัวแปรที่ระบุครั้งแรกในบราซิล

การขาดห้องปฏิบัติการจัดลำดับยีนในอเมริกาใต้ทำให้ไวรัสแพร่กระจายโดยตรวจไม่พบ

ทันสมัยและ PFIZER

ufa

โชคดีที่รถม้า Landau กล่าวว่า Moderna และ Pfizer jabs ช่วยป้องกันสายพันธุ์เปรูได้เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับสายพันธุ์อื่น ๆ

“แม้ว่าแอนติบอดีบางตัวจะไม่ทำงานกับตัวแปรต่างๆ อีกต่อไป แต่ก็ยังเพียงพอที่พวกมันจะต่อสู้กับไวรัสและกำจัดมันได้ค่อนข้างดี” เขากล่าว

นักวิทยาศาสตร์ชาวเปรูสังเกตเห็นตัวแปรนี้ในเดือนธันวาคมเมื่อคิดเป็น “เพียงหนึ่งในทุก 200 ตัวอย่าง”

ในเดือนมีนาคม คดีนี้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 50 ขณะนี้ตัวเลขดังกล่าวมีมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลของ WHO

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสประมาณ 500 คนต่อประชากร 100,000 คน เกือบสองเท่าของประชากรอันดับสองของฮังการี ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากไวรัส 300 คนต่อ 100,000 คน ตามข้อมูลของ Johns Hopkins

ในประเทศชิลีที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งมีประชากรร้อยละ 58.6 ได้รับการฉีดวัคซีนและที่ซึ่ง CoronaVac ได้รับการฉีดวัคซีนมากที่สุด แลมบ์ดาคิดเป็นร้อยละ 31 ของกรณีในช่วง 60 วันที่ผ่านมา

การศึกษาของมหาวิทยาลัยชิลีพบว่าวัคซีน CoronaVac แบบครั้งเดียวมีประสิทธิภาพเพียง 3 เปอร์เซ็นต์ แต่เพิ่มขึ้นเป็น 56.5% หลังจากฉีดทั้งสองขนาด

Ricardo Soto Rifo นักไวรัสวิทยาจาก Institute of Biomedical Sciences เมืองซานติอาโก ประเทศชิลี กล่าวว่านักวิทยาศาสตร์กำลังรีบสรุปเกี่ยวกับไวรัสเปรู

“เรายังไม่มีหลักฐานที่จะบอกว่า Lambda แพร่เชื้อได้มากกว่านี้ เราไม่มีหลักฐานที่จะบอกว่า Lambda มีส่วนรับผิดชอบต่อการพัฒนาวัคซีน เราไม่มีหลักฐานที่ระบุว่า Lambda มีส่วนทำให้เกิดโรคที่รุนแรงขึ้นหรือไม่ แลมบ์ดารับผิดชอบต่อความตาย” เขากล่าว ufa

SPONSOR BY

comperaichi.com


moncleroutletsales.com


ComBlizzard.com


cameragooru.com


aaviagar.com

Credit by : Ufabet