ufacob999 ชะลอความชรา

ufacob999 ชะลอความชรา

กลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพ ufacob999 ด้านเทคโนโลยีชีวภาพจำนวนมากพยายามใช้วิธีการต่างๆ มากมายเพื่อนำการศึกษาในสัตว์ทดลองไปสู่การบำบัดต่อต้านวัยครั้งใหญ่ครั้งต่อไป ยังเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าสิ่งใดจะประสบความสำเร็จ

ที่แล้ว “แฮ็กเกอร์ชีวภาพ” ที่อธิบายตัวเองสองคนในรัสเซียได้ติดเครื่องเจาะเลือดซึ่งแทนที่พลาสมาประมาณครึ่งหนึ่งที่ไหลผ่านเส้นเลือดด้วยน้ำเกลือ สามวันต่อมา ผู้ชายได้ตรวจเลือดเพื่อหาฮอร์โมน ไขมัน และตัวชี้วัดอื่นๆ เกี่ยวกับความผาสุกทั่วไป ดูเหมือนว่าขั้นตอนดังกล่าวจะปรับปรุงภูมิคุ้มกัน การทำงานของตับและการเผาผลาญคอเลสเตอรอลในด้านต่างๆ

“ข้อมูลที่เราได้รับแสดงให้เห็นถึงผลการรักษาที่เป็นไปได้ของการเจือจางในพลาสมา” ผู้ชายเขียน (เป็นภาษารัสเซีย) บนเว็บไซต์ของกลุ่มของพวกเขา

การปฏิบัติในการกำจัดและเปลี่ยนพลาสมาเลือด ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเหลวสีเหลืองของเลือดที่นำพาเซลล์และโปรตีนไปทั่วร่างกาย มีประวัติอันยาวนานในการรักษาภูมิต้านทานผิดปกติ แต่เป้าหมายของผู้ชายทั้งสองอายุ 50 ปี ไม่ได้เกี่ยวกับการรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บ แต่พวกเขากำลังทดลองตนเองด้วยข้อเสนอที่ไม่ธรรมดาในการต่อสู้กับกระบวนการชราภาพ ซึ่งเป็นความพยายามทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดในการควบคุมคุณสมบัติในการฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ของเลือดเด็ก

ตั้งแต่ตำนานเทพเจ้ากรีก ไปจนถึง แดร็กคิวล่าของ Bram Stoker เรื่องราวของพลังแห่งการฟื้นฟูเลือดได้จับจินตนาการของมนุษย์มาเป็นเวลานับพันปี แต่ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา แนวคิดเรื่องเลือดเป็นยาอายุวัฒนะของเยาวชนได้ก้าวกระโดดจากหน้าหนังสือนิทานและนิทานพื้นบ้านโบราณไปสู่กระแสหลักทางการแพทย์ ด้วยเอกสารระดับสูงที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างเลือดใหม่ของหนูในวัยชรา สิ่งเหล่านี้ยังนำไปสู่การเปิดตัวบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพรายใหม่หลายแห่งที่มีเป้าหมายเพื่อต่อสู้กับโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน โรคหลอดเลือดสมอง และโรคอื่นๆ ของการชราภาพด้วยการฟื้นฟูของเหลวในร่างกายที่จำเป็นที่สุดของเรา

บางบริษัทหวังว่าจะให้ผู้ป่วยได้รับพลาสมาเลือดที่อ่อนเยาว์หรือให้โปรตีนที่ปลูกในห้องปฏิบัติการซึ่งพบตามธรรมชาติในนั้นแก่ผู้ป่วย คนอื่น ๆ ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมส่วนที่ดีของเลือดเด็กน้อยลงและมากขึ้นในการปิดกั้น (หรือเจือจาง) ผลร้ายของเลือดเก่า ยังมีคนอื่นๆ ที่มองหาปัจจัยในเลือดของ “ผู้สูงวัย” – ผู้สูงอายุที่มีชีวิตอยู่โดยไม่มีความบกพร่องทางร่างกายหรือทางปัญญาอย่างมาก แม้จะอายุมากแล้ว – ซึ่งอาจอธิบายการมีอายุยืนยาวและสามารถทำซ้ำได้ด้วยยา

การวิจัยยังคงอยู่ในวัยเด็ก โดยมีหลักฐานในหนูมากกว่าในคนที่การบำบัดรักษา และผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าจำเป็นต้องมีการทดสอบเพิ่มเติมในการทดลองทางคลินิกเพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาตามข้อมูลเลือดมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้น นั่นก็ไม่ได้หยุดยั้งแฮ็กเกอร์ชีวภาพที่ทรยศและคลินิกถ่ายเลือดอันธพาลจากการก้าวไปข้างหน้าด้วยการแทรกแซงที่เสนอต่อไป — มากจนสร้างความตกตะลึงของผู้กำกับดูแล นักจริยธรรม และนักวิทยาศาสตร์

ในที่นี้นิตยสาร Knowable จะกล่าว ถึงที่มาของวิทยาศาสตร์ที่เป็นประเด็นถกเถียงนี้ แนวทางต่างๆ ที่บริษัทที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการ และจุดที่กลยุทธ์การต่อต้านริ้วรอยสามารถมุ่งไปเมื่อสายงานเติบโตเต็มที่

ufacob999

ตะเข็บในเวลา

สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าเลือดเด็กสามารถขจัดความแก่ชราได้เกิดขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้ว เมื่อทีมงานของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ใช้กระบวนการที่ค่อนข้างน่ากลัวซึ่งคิดขึ้นเมื่อศตวรรษก่อน และใช้ในการศึกษาการรักษาบาดแผล โดยนำหนูสองตัวมาเย็บติดกัน ระบบไหลเวียนโลหิตทั่วไป หลังจากที่หนูอายุมากกับหนูอายุน้อยรวมกันเป็นเวลาหลายเดือน กระดูกของสัตว์ทั้งสองก็มีน้ำหนัก ปริมาณ และความหนาแน่นใกล้เคียงกัน จึงช่วยปัดเป่าความเปราะบางของกระดูกที่มักมากับวัยชรา

ประมาณ 15 ปีต่อมา นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียได้ทำการทดลองจับคู่หนูแก่กับหนูด้วยตัวเอง ตามที่รายงานในปี 2515 คู่ค้าที่มีอายุมากกว่าในข้อตกลงนี้อาศัยอยู่ประมาณ 10 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์นานกว่าหนูควบคุมที่จับคู่กับสัตว์เก่าอื่น ๆ

เทคนิคการจับสัตว์ฟันแทะที่เรียกว่าพาราไบโอซิสนั้นไม่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานานหลายปี นั่นคือจนถึงต้นศตวรรษนี้ เมื่อนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในห้องปฏิบัติการสามห้องที่แตกต่างกันที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้ร่วมกันฟื้นฟูแนวทางดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์กลุ่มเดียวกันหลายคนจะยังคงสร้างบริษัทที่แข่งขันกันซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับการบำบัดด้วยเลือดเด็กในปัจจุบัน

อย่างแรก กลุ่มที่นำโดย Amy Wagers และ Irv Weissman ใช้หนูที่เป็นพาราไบโอติกเพื่อติดตามชะตากรรมและการเคลื่อนไหวของสเต็มเซลล์ในเลือด การวิจัยนั้นไม่ได้เน้นที่อายุ แต่วิธีการของพวกเขาได้ดึงดูดจินตนาการของนักวิทยาศาสตร์สแตนฟอร์ดอีกสองคนที่ศึกษาเรื่องอายุยืนคือ Irina และ Michael Conboy ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาที่ทำงานในห้องทดลองของ Thomas Rando ในขณะนั้น พวกเขาเรียนรู้วิธีการจากการเดิมพันและได้แสดงต่อไปว่าเลือดเด็กสามารถชุบตัวเซลล์ต้นกำเนิดเฉพาะเนื้อเยื่อที่เติบโตอย่างเชื่องช้าตามอายุได้ Conboys ได้รวมระบบไหลเวียนโลหิตของหนูอายุน้อยและหนูแก่เข้าด้วยกัน ทำให้ Conboys ได้ฟื้นฟูลายเซ็นของโมเลกุลที่อ่อนเยาว์ในสัตว์ที่มีอายุมาก และกระตุ้นความสามารถในการฟื้นฟูของอวัยวะต่างๆ รวมถึงกล้ามเนื้อและตับ

นักวิทยาศาสตร์อีกสองคนที่ Stanford, Tony Wyss-Coray และ Saul Villeda ได้ขยายผลการวิจัยเหล่านั้นไปยังสมอง โดยรายงานว่าเลือดเด็กที่ส่งผ่าน parabiosis ช่วยเพิ่มการผลิตเซลล์ประสาทใหม่ซึ่งเป็นกระบวนการที่มักจะเสื่อมลงในวัยชรา ทีมเดียวกันในภายหลังแสดงให้เห็นว่าการฉีดพลาสมาเลือดเด็กเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างผลกระทบที่คล้ายคลึงกัน

ตัวขับเคลื่อนของเอฟเฟกต์การฟื้นฟูเหล่านี้ยังคงค่อนข้างลึกลับ แต่มีผู้สมัครระดับโมเลกุลชั้นนำหลายคน Irina Conboy หลังจากที่เธอและ Michael ย้ายไปที่ UC Berkeley แสดงให้เห็นว่า oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่รู้จักกันดีในการช่วยในการคลอดบุตรและเลี้ยงลูกด้วยนม ยังส่งเสริมการสร้างเซลล์ต้นกำเนิดของกล้ามเนื้อในรูปแบบเฉพาะอายุ ห้องปฏิบัติการของ Wyss-Coray ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลการฟื้นฟูสมองของ TIMP2ซึ่งเป็นปัจจัยทางเลือดอีกประการหนึ่งที่อุดมไปด้วยพลาสมารุ่นเยาว์ และ Wagers ซึ่งเริ่มต้นกลุ่มของเธอเองที่ Harvard มุ่งเน้นไปที่โปรตีนที่เรียกว่า growth differentiation factor 11 หรือ GDF11 ซึ่งดูเหมือนจะช่วยปรับปรุงแง่มุมต่างๆ ของโรคหัวใจ ที่เกี่ยวข้องกับอายุ การ เสื่อมสภาพของ ระบบประสาทและการสูญเสียกล้ามเนื้อ

การเดิมพันยังคงก่อตั้งบริษัทชื่อ Elevian ซึ่งขณะนี้มีแผนที่จะทดสอบว่า GDF11 เวอร์ชันที่ผลิตจากโรงงานสามารถช่วยรักษาโรคหลอดเลือดสมองและโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอายุได้หรือไม่ ในขณะเดียวกัน Wyss-Coray เริ่มก่อตั้ง Alkahest ซึ่งเป็นบริษัทที่เน้นส่วนใหญ่ในการเตรียมพลาสมารุ่นเยาว์ให้กับผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมและความผิดปกติของสมองอื่นๆ

สรุปการเริ่มต้นใช้งาน

ตามแนวคิดแล้ว กลยุทธ์การรักษาของสตาร์ทอัพแนวหน้าทั้งสองนี้ไม่สามารถแยกจากกันได้ ประการหนึ่งคือแนวทางการรีดิวซ์นิสต์ของเอเลเวียน ซึ่งพยายามสรุปประโยชน์ของเลือดเด็กผ่านการเสริมด้วยปัจจัยส่งเสริมความเยาว์วัยเพียงตัวเดียว อีกประการหนึ่งคือสูตรพลาสมาของ Alkahest ซึ่งสร้างขึ้นโดยการรวบรวมเลือดจากผู้บริจาคอายุน้อยหลายราย จากนั้นจึงคัดแยกเนื้อหาเพื่อขจัดโมเลกุลภูมิคุ้มกันที่ไม่ต้องการ (บริษัทที่ชื่อว่า Nugenics Research มีผลิตภัณฑ์ที่ได้จากพลาสมาที่เป็นกรรมสิทธิ์ ของตนเอง ซึ่ง เรียกว่า Elixir ในการพัฒนาด้วยเช่นกัน)

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ากลยุทธ์ทั้งสองไม่จำเป็นต้องเป็นอุดมคติจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์ อันหนึ่งอาจเรียบง่ายเกินไป อีกอันซับซ้อนเกินไป

Paul Robbins นักชีววิทยาระดับโมเลกุลที่ศึกษาเรื่องอายุที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยมินนิโซตาในมินนิอาโปลิสกล่าวว่า “อาจไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ขับเคลื่อนความชราหรือปัจจัยเดียวที่สามารถชุบตัวเนื้อเยื่อได้ (ร็อบบินส์กล่าวถึงประเด็นร้อนอีกประการหนึ่งของการวิจัยการต่อต้านวัย ซึ่งเกี่ยวข้องกับการล้างร่างกายของเซลล์ “ชราภาพ” ที่กำลังจะตายในฉบับปี 2021 ของการทบทวนเภสัชวิทยาและพิษวิทยา ประจำปี 2564 ของที่ผู้คนใช้” เขากล่าว แต่การหาส่วนผสมที่ควรใส่ลงไปในค็อกเทลนั้น แล้วจึงสร้างการบำบัดที่เกี่ยวข้องนั้น ยังคงเป็นลำดับที่สูง ufacob999

Credit by : canadagoosejacketscoats.com chukanten-wedding.com adepa-wadaf.org headlocksandheadaches.com comparethedalek.com hauntedashmoreestates.net open-media-foundation.org daereth.net santjosepbadalona.com bedavapornoizletisi.com

Credit by : Ufabet